Kiến nghị đặt “Phố Wall” tại TpHCM

Một trong những kiến nghị của UBND TpHCM với Chính phủ là đặt trụ sở Sở giao dịch chứng khoán sau hợp nhất tại TpHCM.

Ngày đăng: 21-05-2016

1,428 lượt xem

Ngày 20/5/2016, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã có buổi làm việc với UBND TpHCM về tình hình kinh tế 4 tháng đầu năm và việc triển khai nghị quyết về cải thiện môi trường kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp.

kiến nghị đặt phố wall tại tphcm

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm việc với TpHCM về tình hình kinh tế xã hội 4 tháng đầu năm. Ảnh: Hoàng Triều

Tại buổi làm việc, một trong những kiến nghị của UBND TpHCM với Chính phủ là đặt trụ sở Sở giao dịch chứng khoán sau hợp nhất tại TpHCM. Theo UBND TpHCM, Sở giao dịch chứng khoán TpHCM (HoSE) được thành lập từ năm 2000, là nơi khai trương thị trường chứng khoán đầu tiên của cả nước, giá trị vốn hóa chiếm hơn 88% giá trị vốn hóa thị trường cổ phiếu của cả nước.

Hiện nay, Bộ Tài chính và TpHCM đã đầu tư cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại và quy mô nhất trong ngành chứng khoán, tạo nền tảng về công nghệ, chuẩn bị sẵn sàng cho việc thành lập Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam.

dat pho wall tai TpHCM

HoSE được đầu tư đồng bộ và hiện đại đáp ứng được các điều kiện của một sở giao dịch chứng khoán quốc gia. Ảnh TL

Qua nghiên cứu thông lệ quốc tế cho thấy các sở giao dịch chứng khoán thường đặt trụ sở tại các trung tâm tài chính của quốc gia.

Xuất phát từ vị trí TpHCM là đô thị đặc biệt, trung tâm lớn về kinh tế, là đầu tàu động lực, có sức thu hút và sức lan tỏa lớn của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, cũng là nơi có hoạt động kinh doanh năng động của cả nước… TP kiến nghị Chính phủ xem xét chấp thuận việc đặc trụ sở chính của Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam trên địa bàn TP, góp phần nâng cao vai trò và sự đóng góp của TP trong sự phát triển kinh tế đất nước, tác động lan tỏa tạo sức đột phá, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của TP.

Theo Phó chủ tịch UBND TpHCM Lê Thanh Liêm, đây không phải lần đầu tiên TpHCM kiến nghị điều này, trước đó UBND TpHCM cũng đã có kiến nghị và Bí thư Thành ủy TpHCM Đinh La Thăng cũng vừa gửi kiến nghị lên Chính phủ xin đặt trụ sở Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam tại TpHCM.

Theo T.Phương – (Người Lao động)


NPP Đường Biên Hòa

www.bhs.com.vn

090.247.1618 (Ms. Ngọc)

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha